วัดพระแก้ว เชียงราย

เว็บบอร์ด

ศิษย์เก่าพุทธิวงศ์และวัดพระแก้วอยู่ที่ไหนกันบ้าง.ขอทราบความเป็นอยู่ด้วยครับ...

เปิดอ่าน 2470 ครั้ง

ขออนุญาต ท่านพระอาจารย์ด้วยนะครับที่ต้องขอใช้พื้นที่นะครับ...ผมอยากทราบว่าเพื่อนๆไปอยู่กันที่ไหนทำงานอะไรกันบ้างนะครับ.............. ...ผมนายวรคิด ...ปัจจุบันอยู่ที่ กทม. ทำงานบริษัท เอกชน....ศิษย์พุทธิวงศ์ ระหว่าง 2536-2538... พธบ. รุ่น.48 อยากทราบว่าเพื่อนๆพี่ น้อง ๆ อยู่กันที่ไหนบ้างนะครับ..


ศิษย์เก่าพุทธิวงศ์ได้เป็นใหญ่เป็นโตกันมาก อยากจะให้มีการนัดเจอ กันบ้างและช่วยประสานติดต่อมาว่าใครอยู่ที่ไหน ทำงานอะไร และอยากให้ทำอะไรสักอย่างให้โรงเรียนเดิมบ้าง จะเป็นสิ่งที่ประเสริฐและสร้างสรรค์มากเลยนะ ที่มีความกตัญญูต่อสถานการศึกษาเก่า ที่เคยพร่ำอบรมสั่งสอนมา


....นมัสการ..ท่านพระอาจารย์ครับ....งั้นผมรายงานตัวเป็นคนแรก นะครับ....นายวรคิด สุริคำ worrakid@hotmail.com. ถ้ามีการทำคุณประโยชน์ให้กับสถาบันเก่าเมื่อไหร บอกมาได้เลยครับ..พร้อมไปร่วมงานตลอด24 ชั่วโมง ครับ


ขออนุโมทนา ที่ไม่ลืมที่เคยอยู่เคยกิน ผู้มีความกตัญญู ย่อมเจริญโดยถ่ายเดียว น่าจะเคยสอน สมัยนั้นมาปฏิบัติงานที่วัดพระแก้ว มี ม.3 รุ่นแรก ปี 2536-2537 ที่อยู่ในวัดตอนนี้ ก็มีคุณทวิช สาริวาท คุณทนง ไขทา กลับมาเป็นอาจารย์สอนในโรงเรียนพุทธิวงศ์ พระมหาสมพงษ์ สิริมงคโล


คนมีความกตัญญูอย่างนี้จะมีความเจริญงอกงามไพบูลย์ตลอดกาลมีบารมีคุ้มกัน คิดจะทำอะไรก็สำเร็จ ไปแห่งไหนที่ใดก็มีคนคนสรรเสริญและอยากช่วยเหลือ ขอชมนะคะ คุณวรคิด คุณเป็นบุคคลตัวอย่างที่เยี่ยมมากคะ ได้ดิบได้ดีแล้วไม่ลืมสถาบันเดิม ดิฉันขอให้คุณจงเจริญๆและก้าวหน้าในหน้าที่การงานตลอดไปนะคะ


ตกลงว่า องค์ดำ คือนามของ "พระมหาสมพงษ์ สิริมงคโล " หรือคะ แหม..พึ่งรู้นะเนี่ย ทีแรกนึกว่าใคร.... ตอนนี้รู้แล้วละคะ... อิอิ


แล้วตุ๊ลุงบ้านนอกเป็นนามของใครหรือคะ? ตุ๊ลุงดูท่าจะแก่มาก


คนมีความกตัญญูอย่างนี้จะมีความเจริญงอกงามไพบูลย์ตลอดกาลมีบารมีคุ้มกัน คิดจะทำอะไรก็สำเร็จ ไปแห่งไหนที่ใดก็มีคนคนสรรเสริญและอยากช่วยเหลือ ขอชมนะคะ คุณวรคิด คุณเป็นบุคคลตัวอย่างที่เยี่ยมมากคะ ได้ดิบได้ดีแล้วไม่ลืมสถาบันเดิม ดิฉันขอให้คุณจงเจริญๆและก้าวหน้าในหน้าที่การงานตลอดไปนะคะ โดย ศิษย์เรียน มจร.ห้องเรียนวัดพระแก้ว .. ...................................................................... -ขอบคุณนะครับสำหรับ คำชมของศิษย์เรียน มจร. ห้องเรียนวัดพระแก้ว นะครับ ผมอยากจะบอกว่าเพราะผมมีพระอาจารย์สมพงษ์ สิริมงคโล เป็นต้นแบบหละครับ...พยามยามจะทำตามท่านพระอาจารย์ แต่ยังทำได้ไม่เท่า1ใน100ของท่านเลย.....พระอาจารย์ครับ..ผมรุ่นเดียวกับ คุณทวิช ส่วนคุณทนง นะเรียนจบ มจร.ที่เชียงใหม่ ด้วยกันครับ รุ่น.48 คนละคณะ ผมจบ ครุศาสตร์ ที่วิทยาลัยสงฆ์ลำพูน ตอนนั้น ยังเป็น ห้องเรียน วัดพระธาตุหริภุญไชย อยู่เลยครับ ทุกวันนี้ยังเรียนต่ออยูครับ เพราะความรู้ที่มีอยู่ไม่พอครับเมื่อเทียบกับคนอื่นนะครับ..


อยากให้ศิษย์วัดพระแก้วเป็นอย่างนี้ทุกคนจัง เพราะบางคนจบไปแล้วไม่เห็นแม้แต่หน้า ขอให้ศิษย์วัดพระแก้วอ่านเรื่องของคุณคนนี้แล้วเอาเป็นตัวอย่างบ้างนะครับ


คุณวรคิด จบเอกอะไรมาคะ? ตอนนี้กำลังเรียนต่ออะไรอีกคะ? เห็นในรูป เหมือนชุดครุยของ มสธ. มาช่วยเป็นอาจารย์สอนที่ห้องเรียนวัดพระแก้วซิคะ อยากเรียนด้วย อิอิ


คุณวรคิด จบเอกอะไรมาคะ? ตอนนี้กำลังเรียนต่ออะไรอีกคะ? เห็นในรูป เหมือนชุดครุยของ มสธ. มาช่วยเป็นอาจารย์สอนที่ห้องเรียนวัดพระแก้วซิคะ อยากเรียนด้วย อิอิ โดย แก้วตา e-mail:: วันที่ 20 พ.ย. 2553 ................ ตอนบวช....ก็จบ ม.3 ที่วัดพระแก้ว และ นักธรรมเอก..ไปเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยสงฆ์ ที่ มจร.ก็จบ ครุศาสตร์ เอกสอนสังคม ครับและ ประเรียณธรรม 3 ประโยค จากวัดพระธาตุหริภุญไชย นะครับ พอสึกไปก็เรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช....ที่จริงก็เรียนควบตอนเป็นพระนะครับ ไปจบตอนเป็นหนานแล้วครับ... มสธ.จบ รัฐประศาสนศาสตร์ เอกรัฐประศาสนศาสตร์ ครับ ตอนนี้ เรียน กฏหมาย ของ มสธ. ต่อนะครับ ไม่ค่อยมีเวลานะครับ..เพราะตั้งใจจะสอบ ปลัดอำเภอ นะครับ ความหวังของลูกชาวนานะครับ....อย่างที่บอกที่ทำได้ทุกวันนี้ก็เพราะมี พระอาจารย์หลายท่านที่เป็นต้นแบบนะครับ...............


เก่งจังเลยคะคุณวรคิด ดิฉันขอยกนิ้วให้เลยว่าเยี่ยม!!!!! เรียนหลายปริญญา ขอให้ได้เป็นปลัดอำเภออย่างที่หวังไว้นะคะเด็กกตัญญู ดิฉันอยากให้ลูกชายเรียนเก่งอย่างนี้บ้าง มีเงินส่งเขาเรียนแต่ว่าเขาก็ไม่ตั้งใจเรียน เรียน ม.แม่ฟ้าหลวงยังไม่จบเลยคะ สงสัยท่าจะเอามาบวชเรียนเสียละ อย่างคุณวรคิด เพราะได้ศึกษาอบรมคุณธรรมต่างๆจากวัด เลยคบกับธรรมทายาทเลยให้คุณวรคิดเป็นคนดี


สวัสดีครับอาจารย์ร.ร.พุทธิวงค์ทุกรูปทุกท่าน ดูแลสุภาพด้วยนะครับ ศิษย์เก่า ม.6 รุ่นที่ 5 รายงานตัว


ชัชวาล คนไหนเอ่ย? จำไม่ค่อยได้นะเนี่ย เดี๋ยวให้พระอาจารย์คิดดูก่อนนะรุ่น 5 ม.6 คิดๆนึกหน้าก่อนเน้อ


ผมสมคิดขอรายงานตัวด้วยครับ จบม.3 ปี2535 สมัยพระครูปลัดปลัดปุณณมีเป็นครูใหญ่ สมัยนั้นเดินทางมา ร.ร.ลำบากมาก


ขอชื่นชมคุณวรคิดที่มีกตัญญู นึกถึงพระคุณครูบาอาจารย์ สถานศึกษาแต่ก่อนเก่า ป้าป้าเชื่อว่าบารมีแห่งความกตัญญูจะช่วยให้คุณได้เป็นปลัดสมดังปรารถนาโดยเร็ววัน


ขอชื่นชมคุณวรคิดที่มีกตัญญู นึกถึงพระคุณครูบาอาจารย์ สถานศึกษาแต่ก่อนเก่า ป้าป้าเชื่อว่าบารมีแห่งความกตัญญูจะช่วยให้คุณได้เป็นปลัดสมดังปรารถนาโดยเร็ววัน โดย ป้าป้า e-mail:: วันที่ 27 พ.ย. 2553 ................................................................. ......ผมอย่ากบอก คุณป้า...นะครับว่า " ถ้าไม่วัดพระแก้ว ไม่มี รร.พุทธิวงศ์ ก็คงไม่มีผม และเพื่อนๆพี่ๆน้อง " ในวันนี้แน่นอนครับ คุณป้า.... สูงสุดสู่ สามัญชน...ถ้าไม่ได้เรียน ม.ต้น ที่นี่ ก็คงไม่มี ปริญญา แน่นอนครับ.....


การศึกษาทำให้คนฉลาดขึ้น พัฒนาขึ้น ทั้งพัฒนาตนเอง พัฒนาครอบครัว สังคมและประเทศชาติ แม้จะเกิดเป็นลูกคนยากคนจน ถ้าได้รับการศึกษาที่ดี และใช้การศึกษาไปในทางที่ถูก ก็จะได้รับอานิสงส์และผลแห่งการศึกษานั้นๆ เราจะเห็นลูกชาวนากลายเป็นเจ้าคนนายคนเยอะแยะ ตัวอย่างเช่น เจ้านายของดิฉันเคยบวชเรียนมาก่อน จบ นักธรรมชั้นเอก เปรียญธรรม 5 ประโยค และจบทางโลกคือปริญญาโทด้านการบริหารจากจุฬาฯ และจบคณะอักษรศาสตร์ของรามฯด้วย ดิฉันปลื้มใจกับเจ้านายคนนี้มาก และท่านก็ไม่ลืมตัว ท่านบอกเสมอว่า ท่านเป็นลูกคนจน และไม่อายว่าพ่อแม่ของท่านอ่านหนังสือไม่ได้ ในครอบครัวของท่าน มีท่านคนเดียวที่ได้เรียนสูง


ผมมาหล้าเปิล (มาเข้าเรียนพุทธิวงค์ ก็มาหล้ามาลูนเปิล) ศิษย์พุทธิวงค์ ปีเดียว ตอนม.3 ขอรายงานตัวครับ รุ่นเดียวกับลุงหนานคิด จบจากวัดพระแก้ว มาต่อเชตุพน ม.4-5 (เรียนร่วมรุ่นเดียวกันกับ ลุงหนานอาจารย์โต่ง ปี้หนานอาจารย์เสฐวุฒิ ส่วนม.6 จบโรงดรียนหอปริยัติฯวัดพระธาตุลำพูน กับลุงหนานคิด จบพธ.บ. รุ่นเดียวกับลุงหนานคิด แล้วบ่าเดียวนี้ จบ คม. สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ครับ (พระมหาศุทธพันธ์ สิริญาโณ จันต๊ะนาเขต) ครับผม


นมัสการ ท่านศุทธพันธ์ เพื่อนรัก ไม่เจอกันหลายปีแล้วเน้อ สบายดีบ่อครับ ยังอยู่ หละปูน หรือเป่าครับท่าน.. จะได้เอาลูกหลานไปให้สั่งสอน มีอารัยติดต่อผมได้นะครับ ท่าน


ผมอย่าบวชเรียนคือตอนนี้ผมไม่มีเงินเรียนแต่ผมอย่าเรียน


ตอบว่าที่ท่านปลัดวรคิดครับ ยังอยู่หละปูนเมือนเก่าครับ แต่เป็นทุกข์หลวงนะปี้หนาน อยู่บ้านกลาง นิคมหละปูนครับ ยังกึดเติงหาจาวหมู่กู่คนครับ รุ่นเราไปแล้ว4คนละเน้อ ล่าสุดตุ๊ลุงหนอม วัดสันกำแพง ป่าซาง ครับ แจ้งมาเพื่อทราบ อิอิ ว่าทีท่านปลัดวรคิด ลุงหนานแอร์


สวัสดี..หายไปนานครับ...ถึงเพื่อน ศุทธพันธ์...คงไม่ได้เป็น ปลัด อำเภอ แล้วละครับ เพราะผมสอบติด นักวิเคราะห์นโยบายและแผนฯ...ของ กพ. ได้แล้วครับ รอการบรรจุอยู่ครับ....สาธุ..ขอให้ได้บรรจุใกล้ๆบ้านด้วยเถอะ...

ตอบกระทู้