วัดพระแก้ว เชียงราย

เว็บบอร์ด

ตั๋วเครื่องบินไปอินเดียและพม่าถูกมาก

เปิดอ่าน 1086 ครั้ง

เพิ่งเข้าเวปไซด์ของแอร์เอเชียดอทคอม ตั๋วเครื่องบินไปพม่า และอินเดียถูกมาก ๆแต่เราต้องซื้อตั๋วภายใน 14 พย 53 นี้ เดินทาง กค-พย ปี 54 แต่ว่าถ้าเรามีตั๋วแต่ไปถึงโน่นเราไปไม่ถูก แล้วจะทำไงดี ต้องมีคนพาเราไปใช่ไหม เราหาเพื่อนไปกันเป็นกลุ่มดีไหม ช่วยแสดงความคิดเห็นที


ปีหน้าเลยหรือค่ะพี่ แล้วใครจะพาเราไปหละค่ะพี่ เดี๋ยวรวบรวมเพื่อนๆ ก่อนนะค่ะ ตอนนี้รวบรวมได้บ้างแล้วค่ะ


การเดินทางไปสังเวชนียสถาน ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว หลายท่านอายุมากแล้ว ก็ยังเดินทางไปคนเดียวได้เลย บางคนนั่งรถเข็นไปก็มี ช่วงเวลาที่ไปก็มีความสำคัญ ถ้าต้องการความสงบ ควรไปในช่วง Low season คือเว้นช่วงปลายตุลาถึงมีนา ถ้าต้องการเห็นความคึกคักและได้เห็นศรัทธาของชาวพุทธทั่วโลก ก็ไปช่วงธันวามกรา (พระฝรั่ง พระธิเบต ภูฐาน พวกจากเขตหนาวจะหนีหนาวมาอยู่พุทธคยา) ถ้าจะไปปฏิบัติธรรม อยู่แต่ละที่นาน ๆ ไม่เร่งรีบ ควรไปประมาณ 5-6 คน เหมาะกับรถตาต้าซูโม่ ไม่ต้องเหมารถทิ้งไว้ เหมาเฉพาะวันที่ต้องการเดินทาง คิดค่ารถเป็นกิโลเมตร หรือเดินทางโดยรถไฟ แล้วให้วัดที่เราไปพักด้วย เอารถมารับที่สถานี ปกติถ้าเป็นช่วง Low season ก็จะสะดวก เพราะแต่ละเเห่งจะรับส่งกันเป็นทอด ๆ คนไทยช่วยกันอยู่แล้ว สำหรับผู้ที่ประสงค์ไปปฏิบัติธรรม ให้เห็นผลของการปฏิบัติ แนะนำให้ไปช่วงเข้าพรรษา (ฝนตกบ้าง แต่ไม่เป็นอุปสรรคมาก เพราะคนน้อย) หรือช่วงหน้าร้อน (ร้อนตับแตกในกลางวัน แต่กลางคืน อากาศดี) เรื่องผู้นำทาง ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด มีพระสงฆ์ที่พุทธคยารับอาสากันหลายท่าน ไปถึงพุทธคยาแล้ว ก็เป็นหน้าที่ของพระที่อินเดียและเทวดาที่ดูแลต้นโพธิ์ท่านจะจัดสรรเอง


ชีวิตไม่แน่นอน หนูจะมีชีวิตอยู่ถึงตอนนั้นใหมเนี่ย อีกเกือบปีแน่ะ พี่เราเอง เก่งภาษาอังกฤษเปล่าค่ะ อย่าเพิ่งหนูเด็ดขาด หนูภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงนะ ได้แต่ yes , no, ok, thank u แล้วก็ I love u อิ อิ เดี๋ยวพูดไปฝรั่งเขาได้ยินเขาจะหาว่าทำภาษาของเขาวิบัติผิดเพื้ยน งานนี้สงสัยต้อง สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ พระสงฆ์เป็นที่เพิ่งของเราเสียแล้วงานนี้


ไปด้วยได้เปล่าค่ะ คุณดอกหญ้าไปด้วยช่วย 2 บาท นานจนกลัวจะลืมจังเลย ภาษาอังกฤษไม่เก่งเหมือนกัน ใช้ ภาษามือได้เปล่าค่ะ ไปด้วยกันหลายๆคน 2 หัวดีกว่าหัวเดียวใช่ใหมค่ะ ตอนนี้คงต้องพึ่งบารมีเทวดาที่ดูแลต้นโพธิ์ส่ง รูปี มาให้ก่อนนะ

ตอบกระทู้