วัดพระแก้ว เชียงราย

เว็บบอร์ด

ถ้าเราซื้อบริการจากหญิงอื่น โดยภรรยายินยอม บาปหรือเปล่าครับ

เปิดอ่าน 1092 ครั้ง

เนื่องจากภรรยามีอายุมากแล้ว แต่สามียังมีความต้องการอยู่ แล้วไปซื้อนอนกับ หญิงอื่น เช่นนักศึกษา เด็กเสริฟ โดยที่ภรรยายินยอม บาปหรือไม่ครับ


เข้าข่ายกาเมสุมิจฉาจารเหมือนกัน ส่วนจะบาปน้อยบาปมากนั้น มีข้อให้พิจารณาหลายประการ อย่าไปกังวลกับเรื่องนี้เลย ตั้งหน้าทำความดี ควบคุมตนเอง พัฒนาตนเองไปดีกว่า ในชีวิตจริง เรามีบุญมีบาปคละเคล้ากันไป จิตเป็นกุศลบ้าง อกุศลบ้าง ทำอย่างไรให้จิตเป็นกุศลให้นานมากสุด ให้บาปเกิดน้อย ถ้าเกิดก็ให้ดับไปอย่างรวดเร็ว อันนี้เป็นสิ่งสำคัญ


ในศีลข้อ๓ นี้ตามตัวแปลว่า การประพฤติผิดในกามทั้งหลาย ซึ่งในอรรถกถาได้ขยายความไว้ว่า การประพฤติโดยเอื้อเฟื้อของคนสองคนเพื่อเสพอสัทธรรมอันบัณฑิตติเตียนโดยส่วนเดียว ขณะที่สำนวนแบบไทยๆ เข้าใจกันว่าการประพฤติผิดลูกเมียหรือผัวผู้อื่น การเป็นชู้ หรือภาษาปัจจุบันว่าการมีกิ๊ก ก็จัดว่าเป็นการผิดศีลข้อนี้ ถ้าว่ากันตามตำราก็ต้องดูองค์ประกอบของศีลกาเม... ต่อไปนี้ ๑. หญิงหรือชายที่ไม่ควรละเมิด คือ หญิงที่ไม่ใช่ภรรยา หรือชายที่ไม่ใช่สามีของตน หญิงหรือชายที่อยู่ปกครองของบิดา มารดาหรือกรณีที่บุพพการีเสียชีวิต แต่มีผู้ปกครองอื่นดูแลอยู่ ๒. มีจิตคิดจะเสพเมถุน ๓. ประกอบกิจในการเสพเมถุน ๔. ยังอวัยวะเพศให้ถึงกัน


ว๊าว...ภรรยาช่างดีเหลือเกิน ปล่อยให้สามีไปมีกิ๊ก...น่ายกย่องสรรเสริญมากคะ อย่างดิฉัน..เสียทองเท่าหัว..จะไม่ยอมเสีย....ให้ใคร อิอิ

ตอบกระทู้