วัดพระแก้ว เชียงราย

เว็บบอร์ด

สวดมนต์วันเสาร์

เปิดอ่าน 953 ครั้ง

หนูไปสวดมนต์วันเสาร์ที่วัดพระแก้วบ่อย ๆ ค่ะ หนูสังเกตเห็นว่ามักจะมีหมาขึ้นไปด้วยทุก ๆ ครั้งและครั้งละหลายตัว วันเสาร์ที่ผ่านมาที่นั่งข้างหน้าหนูว่างก็มีหมาตัวหนึ่งไปนั่งอยู่ แล้วมันก็เอาขาหน้าเกา เกา เกา ตัวของมัน และก็สบัด แล้วก็นอนลงตรงนั้นเลย หนูอยากให้ทางวัดหาวิธีจัดการไม่ให้มีหมาขึ้นมารบกวนเวลาสวดมนต์ และไม่ทราบว่าทางวัดได้มีการรักษาความสะอาด หรือดูดฝุ่นพรมที่ปูนั่งบ้างหรือไม่ หนูกลัวว่าจะเต็มไปด้วยเชื้อโรค เพราะหนูเห็นมีขนหมากระจายอยู่ทั่วพรม ไม่ได้รังเกียจแต่สงสารคนที่เป็นภูมิแพ้แต่อยากมาร่วมสวดมนต์ค่ะหรือว่าช่วงก่อนสวดมนต์สัก 1 ชั่วโมงเราไปช่วยกันทำความสะอาดกันดีไหมอาทิตย์ละครั้งก็ยังดีค่ะ


ต้องขออภัยเรื่องนี้ เป็นอย่างมาก เมื่อคืนวันลอยกระทง ที่กุฏิอาตมาข้าวของเสียหายบางส่วน ประตูขึ้นกุฏิถูกหมาข่วนเป็นรอย มันวิ่งชนประตูทั้งคืน ทั้งนี้ทั้งนั้น มันกลัวเสียงประทัด เสียงพลุ มันวิ่งพล่านหาที่พึ่ง ตะกุยประตูห้อง จะเข้ามาหาพระในห้อง เราเคยเอาไปขังไว้ในห้องครัว ที่มีประตูเหล็กทุกด้านออกไม่ได้ มันร้องและพุ่งชนเหล็กอย่างบ้าคลั่ง เรื่องดูดฝุ่น เดี่ยวจะจัดการให้ ขออภัยอีกครั้ง และช่วยบอกต่อ ๆ กันไปด้วย อย่าเอาหมามาทิ้งที่วัด


เสาร์นี้สะอาดเอี่ยมมาก ขอบพระคุณพระอาจารย์ค่ะ ถ้าทางวัดมีกิจกรรมที่จะให้ช่วย กรุณาแจ้งให้ทราบทางเว็บ นี้ได้ค่ะ ขอรับใช้พระพุทธศาสนาด้วยความยินดีและเต็มใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ตอบกระทู้